ดาวน์โหลดฟรี LibreOffice 3.6.0 Thai

LibreOffice 3.6
LibreOffice เป็นโปรแกรมประเภท Office โปรแกรมฟรีแวร์ที่สามารถใช้แทนโปรแกรม Microsoft Office ได้ ซึ่งมีรวบรวมโปรแกรมออฟฟิศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Writer โปรแกรมพิมพ์เอกสารที่สามารถใช้แทน Word ,โปรแกรม Calc โปรแกรมคำนวน/ตาราง สามารถใช้แทน Excel ,Impress โปรแกรมนำเสนองานใช้แทน PowerPoint ,Base โปรแกรมเกี่ยวกับฐานข้อมูล ใช้แทน Access ,Draw ที่ใช้สำหรับวาดแผนผังและแผนภูมิต่างๆ และ Math โปรแกรมคำนวนสูตร/สมการทางคณิตศาสตร์ ข้อดีของโปรแกรม LibreOffice คือเป็นโปรแกรม Open Source สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งใช้ได้ฟรีๆ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายหรือค่าลิขสิทธิ์ ใดๆ โดยเฉพาะบริษัทหรือผู้ประกอบการรายเล็กๆ ที่ต้องการลดต้นทุนต่างๆ ก็สามารถเปลี่ยนมาใช้โปรแกรมออฟฟิศดีๆ อย่าง LibreOffice ได้ครับ ซึ่งล่าสุดนี้ LibreOffice ได้ อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเป็น LibreOffice 3.6.0 Final ได้ทำการปล่อยให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้แล้ว

สำหรับความสามารถและคุณสมบัติใหม่ๆของเวอร์ชั่น LibreOffice 3.6 นี้

  • เพิ่มจำนวนคำ (word count) ในแถบสถานะแล้ว (สักที) ใครที่จำเป็นต้องใช้จะได้ไม่ต้องลำบากไปเปิดดูจากเมนูเอาบ่อยๆ
  • สร้างไฟล์ PDF แบบติดลายน้ำได้แล้ว
  • สามารถนำเข้า Office SmartArt จาก Microsoft Office ได้
  • ใช้ปุ่ม Ctrl+[ และ Ctrl+] สำหรับปรับขนาดตัวอักษรใน Writer ได้แล้ว
  • Calc เพิ่มคำสั่ง Merge cells ในเมนูคลิกขวาแล้ว (ก่อนนี้ต้องสั่งจากเมนูหรือปุ่มเท่านั้น)
  • Calc สามารถเรียงเซลล์ได้ตามเงื่อนไขไม่จำกัดจำนวนแล้ว (เดิมทีทำได้แค่ 3 เงื่อนไข)
  • Impress เพิ่มธีมใหม่อีก 10 แบบ และรองรับการแสดงผลแบบจอกว้าง (widescreen)
  • โปรแกรมทั้งชุดปรับหน้าตาเล็กน้อย เอาเส้นแบ่งในแถบเครื่องมือออกไป (ภาพ) ไม้บรรทัดดูสะอาดตาขึ้น (ภาพ) และเปลี่ยนหน้าจอ splash screen เป็นแบบใหม่สีเขียว (ภาพ)

สำหรับใครที่ชอบโปรแกรมออฟฟิศที่สามารถใช้งานได้ฟรีๆ และมีออฟชั่นดีๆ ไม่แพ้ Microsoft Office ก็สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานแทนกันได้ รับรองใช้งานได้ดีไม่ผิดหวังแน่ๆ

Comments

หมายเหตุ: เว็บไซต์ DownloadHoo.com เป็นเราเป็นแหล่งแนะนำและเผยแพร่ซอฟต์แวร์เท่านั้น "ไม่ได้จะส่งเสริมให้ผู้ใช้งานละเมิดลิขสิทธิ์ใดๆ ทั้งสิ้น" และไฟล์ดาวน์โหลดทั้งหมดอยู่ภายในเว็บไซต์เป็นของผู้พัฒนา ซึ่งผู้พัฒนายินยอมให้สามารถดาวน์โหลดติดตั้งใช้งานได้ฟรี และใช้งานได้อย่างปลอดภัย
LibreOffice 3.6.0 Thai

Copyright © 2017 ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี · All rights reserved · Sitemap